Công suất 601 mã lực và tốc độ tối đa 335 km/h là hai con số đáng chú ý nhất ở siêu xe PPI Razor GTR.

audir8-dacbiet-2804-01

Một vài thông tin và hình ảnh của chiếc PPI Razor GTR do vận động viên trượt tuyết Jon Olsson đặt hàng riêng đã được công bố cách đây ít lâu. Thế nhưng mãi đến nay,những thông tin chính thức và hình ảnh chi tiết nhất về bản độ đặc biệt này mới được tung ra.

audir8-dacbiet-2804-02
Chiếc Razor GTR của Jon Olsson.

Nguyên mẫu của PPI Razor GTR là siêu xe Audi R8 V10. PPI Design đã trang bị cho chiếc xe một bộ kit mới và thay thế toàn bộ phần vỏ bằng chất liệu sợi carbon với trọng lượng 270 kg. Bộ kit mới tạo cho chiếc Audi R8 một kiểu dáng độc đáo và phong cách riêng. Phần vỏ của chiếc xe được sơn 10 lớp để bảo vệ cho chất liệu sợi carbon. Nắp động cơ bằng thủy tinh trên chiếc R8 nguyên bản cũng được thay thế bằng chất liệu Makrolon Glass nhẹ hơn.

PPI Design tạo ra Razor GTR để chủ nhân có thể sử dụng như một chiếc “tàu viễn dương” trong những chuyến đi trượt tuyết. Ngoài ra, chiếc xe còn có thêm một số thay đổi về thiết kế và trang bị như hệ thống treo thấp hơn để phù hợp với điều kiện hoạt động mới và bộ giảm xóc điều chỉnh bằng thủy lực nâng cấp.

Sự khác biệt lớn nhất ở chiếc xe chính là bộ đồ trượt tuyết gắn trên nóc xe. Bộ đồ trượt tuyết được PPI Design chế tạo hoàn toàn bằng chất liệu sợi carbon, cho phép chiếc xe duy trì trọng lượng và trọng tâm thấp. Bên cạnh đó, bộ đồ trượt tuyết lại có thiết kế khí động học, giúp chiếc xe có thể hoạt động ở tốc độ cao.

audir8-dacbiet-2804-03
Bộ đồ trượt tuyết trên Razor GTR.

Bên trong khoang lái của siêu xe độ là những chiếc ghế bọc da và Alcantara được khâu thủ công với đường chỉ đan thành hình thoi đầy tinh tế. Hầu hết hệ thống chiếu sáng bên trong và ngoài của chiếc xe đều sử dụng đèn LED, giúp tiết kiệm năng lượng và chuyển nguồn điện dự trữ sang hệ thống sưởi.

audir8-dacbiet-2804-04
Khoang lái của Razor GTR.

Nội thất của chiếc xe được thiết kế hoàn toàn riêng biệt. Chất liệu Alcantara màu đen của chiếc xe được khâu lại bằng chỉ màu đỏ tạo sự tương phản. Thêm vào đó là chất liệu sợi carbon tạo ra một không gian sang trọng và thoải mái. Logo của Jon Olsson cũng được thêu trên ghế và chất liệu sợi carbon ở cửa xe. Các bộ phận khác trong chiếc xe như vô-lăng, ghế đua và tấm biển ghi dấu bản độ đặc biệt này cũng được thiết kế phù hợp với nội thất. Hai ghế bên trong Razor GTR giúp giảm 36,8 kg so với R8 nguyên bản.

Chiếc PPI Razor GTR nguyên bản được trang bị động cơ V10, sản sinh công suất tối đa 601 mã lực tại 7.400 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 565Nm tại 6.400 vòng/phút. Việc giảm trọng lượng tới 250 kg giúp siêu xe độ có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,2 giây và đạt vận tốc tối đa 335 km/h.

Đó là chiếc Razor GTR nguyên bản. Trong khi đó, chiếc xe đặt hàng của Jon Olsson cho công suất tối đa 710 mã lực. Hiện chưa có thông tin về thông số hoạt động của phiên bản Razor GTR do Jon Olsson sở hữu.