Cùng với Lamborghini Gallardo LP560-4 Gold Edition, cặp đôi "báo gấm" Jaguar Commemorative Edition đặc biệt hiện đang tỏa sáng tại một triển lãm Trung Quốc.

Cặp đôi báo gấm Jaguar phiên bản London

Chẳng biết từ bao giờ, các triển lãm xe Trung Quốc đã trở thành "thiên đường" của những sản phẩm đặc biệt với số lượng hữu hạn. Triển lãm ôtô quốc tế Thâm Quyến - Hồng Kông - Ma Cao 2012 cũng không phải là ngoại lệ. Ngoài Lamborghini Gallardo LP560-4 Gold Edition, triển lãm còn đón nhận một cặp đôi xe đặc biệt khác, đó là Jaguar Commemorative Edition.

Về cơ bản, đây là phiên bản đặc biệt của Jaguar XJL và XF. So với phiên bản tiêu chuẩn, Jaguar Commemorative Edition tạo điểm nhấn khác biệt bằng logo London, màu sơn trắng đặc biệt, bộ lazăng hợp kim, không gian nội thất bọc da đen và giá bán cao hơn 30.000 Nhân dân tệ (tương đương 4.707 USD).

Cặp đôi báo gấm Jaguar phiên bản London
Jaguar XF phiên bản London.

Nhìn chung, Jaguar Commemorative Edition không ra đời để chào mừng Thế vận hội Olympics hay kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Anh. Thay vào đó, cặp đôi xe phiên bản đặc biệt là sản phẩm thiết kế của một nghệ sỹ điêu khắc nổi tiếng người Trung Quốc có tên Xiang Jing. Chính ông đã thiết kế logo London trên hai phiên bản đặc biệt.

Trong khi đó, toàn bộ những chi tiết còn lại đều do Jaguar thiết kế. Theo hãng xe hạng sang nước Anh, XF phiên bản London được trang bị động cơ V6, dung tích 3.0 lít và sở hữu số lượng sản xuất 526 chiếc. Nhiều người nhận xét đây là con số khá vô nghĩa.

Cặp đôi báo gấm Jaguar phiên bản London
Jaguar XJL phiên bản London.

Về phần mình, XJL phiên bản London đi kèm hai lựa chọn động cơ, bao gồm V8, dung tích 3.0 và 5.0 lít. Số lượng sản xuất của XJL phiên bản London, động cơ 3.0 lít là 450 chiếc. Con số tương ứng với phiên bản động cơ V8, dung tích 5.0 lít là 50 chiếc. Như vậy, có tổng cộng 500 chiếc XJL phiên bản London được phân phối ra thị trường.

Giá bán dành cho XF phiên bản London là 598.000 Nhân dân tệ, tương đương 93.837 USD. Jaguar XJL 3.0 phiên bản London có giá 998.000 Nhân dân tệ, khoảng 156.605 USD. Cuối cùng là XJL 5.0 phiên bản London trị giá 2,09 triệu Nhân dân tệ, tương đương 327.961 USD.

Một số hình ảnh khác của cặp đôi Jaguar Commemorative Edition:

Cặp đôi báo gấm Jaguar phiên bản London

Cặp đôi báo gấm Jaguar phiên bản London
Jaguar XF phiên bản đặc biệt

Cặp đôi báo gấm Jaguar phiên bản London
Logo London do nghệ sỹ điêu khắc người Trung Quốc thiết kế.

Cặp đôi báo gấm Jaguar phiên bản London
Nội thất của Jaguar XJL phiên bản London